Họp chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Khương lần thứ IV- năm 2024 (phiên họp lần thứ nhất)
Chiều ngày 21/3, Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Khương lần thứ IV – năm 2024 tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung tổ chức Đại hội. Đồng chí Hoàng Trường Minh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên Ban tổ chức, các Tiểu ban giúp việc.

Phòng dân tộc báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Đại hội

Tại cuộc họp Phòng dân tộc huyện đã báo cáo tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo; các Tiểu ban giúp việc Đại hội, gồm 3 Tiểu ban: Tiểu ban nội dung; Tiểu ban Tuyên truyền; Tiểu ban đảm bảo (hậu cần, an ninh).

Thời gian dự kiến Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Khương lần thứ IV- năm 2024 diễn ra vào trung tuần tháng 5 dương lịch; số lượng đại biểu chính thức là 150 đại biểu.

Phòng văn hoá báo cáo công tác chuẩn nội dung liên quan

Trung tâm văn hoá thể thao- truyền thông huyện báo cáo công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết chuẩn bị Đại hội

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo đã trao đổi, thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên; nhiệm vụ của các tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội; việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội; các hình thức khen thưởng tại Đại hội; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Khương lần thứ IV- năm 2024 chỉ đạo

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Trường Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ ghi nhận các ý kiến tham gia của đại biểu để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo. Đồng chí yêu cầu các Tiểu ban đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến đồng bào các dân tộc, lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, hội nghị của huyện và thôn, bản; giữa các phòng, ban ngành thành viên BCĐ Đại hội có sự phối hợp trong tổ chức thực hiện; có kịch bản chi tiết về nhân lực tham gia các tiết mục văn nghệ phục vụ trước Đại hội; xây dựng Phóng sự phục vụ Đại hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội.

Mỹ Anh