Huyện đoàn Mường Khương tổ chức chương trình ra quân tháng thanh niên, tháng ba biên giới năm 2024
Ngày 5/3/2024, tại thôn Đồi Gianh, xã Bản Lầu Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương phối hợp với Đảng ủy - UBND xã và Đồn Biên phòng Bản Lầu tổ chức chương trình ra quân tháng thanh niên, tháng ba biên giới năm 2024. Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2024 và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh buổi lễ ra ra quân.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Dậu - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Tô Việt Thành phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Long Thị Thu Hà - HUV - Bí thư Huyện đoàn Mường Khương; đồng chí Nguyễn Ngọc Hà Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bả Lầu; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Bản Lầu và hơn 100 đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân thôn Đồi Gianh.

Đồng chí Long Thị Thu Hà - HUV - Bí thư Huyện đoàn Mường Khương phát biểu

Đồng chí Tô Việt Thành phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm nay đẩy mạnh thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) Tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện hướng tới các đối tượng yếu thế trong xã hội hay tại các địa bàn khó khăn, các địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chú trọng quan tâm đến các khu vực đặc biệt khó khăn, biên giới của huyện. và chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của đoàn.

Tại chương trình ra quân, Đồn biên phòng xã Bản Lầu đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà mái ấm biên cương” trị giá 50 triệu đồng;

Ngay sau lễ phát động tại thôn Đồi Gianh, đại biểu, ĐVTN và Nhân dân cùng tham gia khởi công, lắp đặt trụ bóng đèn năng lượng mặt trời công trình “Thắp sáng đường quê”; dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa; tổ chức tặng kẹo, sữa cho 2 điểm trường Mầm non và tiểu học; tặng quà cho gia đình có uy tín, cựu thanh niên xung phong, gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Cao Chung