Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I năm 2024
Sáng 12/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Công an huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Quang cảnh điểm cầu truyền hình trực tuyến tại huyện Mường Khương

Trong quý I năm 2024, công tác đảm bảo an toàn giao thông được Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo kịp thời. Các sở, ngành, địa phương vào cuộc nghiêm túc trong triển khai, thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những tháng đầu năm; trong các dịp tết, lễ phân luồng đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân, du khách. Các lực lượng chức năng quyết liệt trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và thực hiện xuyên đêm, xuyên tết. Đặc biệt, xử lý quyết liệt đối với người điều khiển phương tiện vi phạm về rượu, bia và tải trọng xe, vi phạm cơi nới kích thước, thành thùng xe, qua đó bước đầu tạo chuyển biến tích cực về ý thức của người tham gia giao thông.

Đại biểu dự tại điểm cầu truyền trực tuyến huyện Mường Khương

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, nêu rõ những nguyên nhân tai nạn giao thông. Đồng thời, đưa ra giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông; đề xuất công tác rà soát điểm bất cập tổ chức giao thông từ đường huyện, xã ra các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; công tác đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh trên địa bàn; giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền của các địa phương…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện, ngày lễ nên lượng khách du lịch, số lượng phương tiện tới Lào Cai sẽ tăng cao, do đó các cơ quan chuyên môn và các địa phương cần quan tâm xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ. Cùng với đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì về đảm bảo công tác an toàn giao thông, ban hành kế hoạch ra quân để triển khai trong thời gian tới, quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông. Đề nghị UBND các địa phương hoàn thành rà soát các điểm bất cập trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, đề xuất biện pháp xử lý. Các cơ quan chuyên môn khẩn trương bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ trên các tuyến đường có trường học thuộc phạm vi quản lý.

Mạnh Cường