Lễ khánh thành dự án ‘‘Xây dựng bếp nấu ăn một chiều và nhà giáo dục thể chất ngoại khoá cho trẻ Trường Mầm non Chợ Chậu’’ xã Lùng Vai
Ngày 28/3/2024, tại Trường Mầm non Chợ Chậu, xã Lùng Vai vinh dự được đón Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ngài Sandeep Arya dự Lễ khánh thành dự án ‘‘Xây dựng bếp nấu ăn một chiều và nhà giáo dục thể chất ngoại khoá cho trẻ Trường Mầm non Chợ Chậu’’. Cùng đi còn có ông Phạm Quyết Thắng - cán bộ kinh tế thương mại. Đón tiếp Đoàn về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Văn Cài- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; Sở Ngoại vụ Tỉnh. Về phía huyện huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện.
Đoàn đại biểu huyện Mường Khương vinh dự được đón tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ngài Sandeep Arya

Dự án ‘‘Xây dựng bếp nấu ăn một chiều và nhà giáo dục thể chất ngoại khoá cho trẻ Trường Mầm non Chợ Chậu’’ xã Lùng Vai được tài trợ bởi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam với quy mô gồm 1 phòng bếp ăn một chiều có diện tích 70m2; một phòng ăn cho trẻ có diện tích 92m2 với tổng diện tích xây dựng 162m2. Khu nhà giáo dục thể chất với diện tích 266m2, với tổng mức đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng, trong đó vốn tài trợ của Chính phủ Ấn Độ là 50.000 USD tương đương 1 tỷ 181 triệu 750 nghìn đồng; vốn đối ứng của Ngân sách huyện Mường Khương là 25.000 USD tương đương 590 triệu 875 nghìn đồng.

Sau thời gian 3 tháng thi công với sự nỗ lực  của các bên, đến nay công trình đã hoàn thành đúng kế hoạch. Đây là công trình đầu tư có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giáo dục, phục vụ tốt hơn nhu cầu dạy và học, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của huyện Mường Khương ngày càng phát triển.

Học sinh Trường Mầm non Chợ Chậu múa điệu dân vũ của đất nước Ấn Độ

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Ngài Sandeep Arya phát biểu tại Lễ khánh thành

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Ngài Sandeep Arya gửi lời chúc mừng dự án đã thực hiện thành công tại Trường Mầm non Chợ Chậu, xã Lùng Vai huyện Mường Khương; dự án là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam. Tình hữu nghị luôn luôn được gìn giữ; không chỉ giữa chính phủ mà còn là người dân giữa hai nước. Việc triển khai thành công dự án thể hiện quan hệ đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững giữa hai đất nước.

Đồng chí Vũ Văn Cài- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh phát biểu

Cảm ơn, sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Ấn Độ trong những năm qua đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Tỉnh Lào Cai nói riêng. Đồng chí Vũ Văn Cài- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh khẳng định đây là dự án có ý nghĩa, thiết thực; góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất cho các cháu học sinh vùng cao huyện Mường Khương còn nhiều khó khăn. Khẳng định mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng trong thời gian vừa qua. Để công trình xây dựng có hiệu quả đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh đề nghị Trường Mầm non Chợ Chậu xã Lùng Vai sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo.

Đại diện huyện Mường Khương, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn

Dự án ‘‘Xây dựng bếp nấu ăn một chiều và nhà giáo dục thể chất ngoại khoá cho trẻ Trường Mầm non Chợ Chậu’’ xã Lùng Vai có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giáo dục huyện Mường Khương

Cũng tại Lễ khánh thành cấp uỷ chính quyền Huyện Mường Khương, Hiệu trường Trường Mầm non Chợ Chậu xã Lùng Vai đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ngài Đại sứ Ấn Độ đồng thời khẳng định sẽ sử dụng công trình hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện Mường Khương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành các công trình thuộc dự án

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh Trường Mầm non Chợ Chậu

Nhân dịp này, giữa Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ngài Sandeep Arya cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Lào Cai, Huyện Mường Khương và các thầy cô giáo Trường Mầm non Chợ Chậu xã Lùng Vai đã cắt băng khánh thành dự án trong niềm vui, phấn khởi của cả cô và trò.

Mỹ Anh - Tùng Lâm