Mường Khương: Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024
           Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Chiều ngày 6/3/2024, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Mường Khương đã tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Dự chương trình có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể chị em phụ nữ đến từ các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện.

Quang  cảnh chương trình

Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng phát biểu tại chương trình hường ứng

Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng tặng hoa cho chị em phụ nữ

Phó Chủ tịch UBND huyện, Tô Việt Thành tặng hoa cho chị em phụ nữ

Tại chương trình đồng chí Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tới 114 chị em phụ nữ, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ trên địa bàn huyện Mường Khương. Đồng thời khẳng định, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện ngày càng lớn mạnh, luôn nỗ lực học tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Các tầng lớp phụ nữ trong huyện luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Đoàn diễu hành dọc tuyến đường giải phóng 11-11

Tại chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024”, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức cho chị em phụ nữ mặc áo dài truyền thống xếp đúng con số 114 và 8/3. Đồng thời tổ chức diễu hành theo trục đường Giải Phóng 11/11 và quanh bờ hồ tại Sân vận động trung tâm huyện.

Chị em phụ nữ tự hào với tà áo dài truyền thống

Thông qua hoạt động, nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội.

Phương Sửu – Mạnh Cường – Cao Chung –Văn Phà