Xã Pha Long tổ chức Lễ phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Lào Cai ​
  Sáng 13/3/2024, tại thôn Sả Chải, Ủy ban nhân dân xã Pha Long đã tổ chức Lễ phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tới dự có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Việt, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương.
Quang cảnh Lễ phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tại xã Pha Long
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Pha Long phát động hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy Lào Cai tới cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Pha Long đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới; Cơ sở hạ tầng từng bước được quan tâm đầu tư; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Xã đã khai thác tiềm năng để phát triển các sản phẩm chủ lực, thế mạnh theo Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Việt, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ phát động
Đại biểu dự Lễ phát động

Tại lễ phát động này, với nội dung chủ đề “Tận dụng diện tích đất trồng chè để trồng ngô xen canh”, xã đã tổ chức cho các lực lượng và nhân dân cùng tham gia trồng ngô xen canh cây chè giai đoạn chè kiến thiết cơ bản; hướng dẫn và thực hành kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho cây chè.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương; xã Pha Long và nhân dân trồng ngô xen canh cây chè
Mạnh Cường