UBND huyện dự họp nghe các đơn vị báo cáo đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn huyện Mường Khương
    Chiều 26/3 đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn huyện Mường Khương.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp các cơ quan chuyên môn của huyện như Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Giáo dục - Đào tạo đã thông qua một số hàng mục công trình cần đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn huyện Mường Khương. Theo đó các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các đề xuất cũng như giải pháp. Trong đó nhấn mạnh cần ưu tiên đầu tư làm đường giao thông nông thôn đối với các xã NTM, sắp về NTM với mục tiêu tạo giao thông liên hoàn trong toàn huyện. Cần tạo ra được quỹ đất xây dựng các công trình để lựa chọn danh mục đầu tư, kế hoạch xây dựng trụ sở làm việc đối với cấp huyện và các xã, các công trình chợ, giáo dục, bổ sung các danh mục phụ trợ cho các nhà văn hóa xã, thôn, bản.

Các cơ quan chuyên môn của huyện thông qua một số hàng mục công trình cần đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn huyện

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần xây dựng kế hoạch chi tiết Báo cáo bằng văn bản cho UBND huyện về các danh mục công trình cần đầu tư. Trong đó ưu tiên những danh mục cần thiết đầu tư trước. Song song với đó cần bổ sung chi tiết đối với các công trình cần đầu tư về diện tích, kinh phí, vấn đề giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là cần tiết kiệm hết sức tối đa vấn đề kinh phí đầu tư cho các công trình trong giai đoạn tới.

Kim Huệ