Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 21/3/2024, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến, Ủy viên Ban thương vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương; đồng chí Phạm Đăng Năm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Mường Khương.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019 -2024 đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố, tăng cường và phát huy. Tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân trong thị trấn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên ngày càng mở rộng và đa dạng, đóng góp hiệu quả cho công tác đối ngoại của Đảng, chính quyền. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ mới.

Đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong 5 năm qua, Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 126.400 mét vuông đất để mở đường giao thông nông thôn; vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo được trên 172 triệu đồng; vận động ủng hộ, hỗ trợ người nghèo được trên 54 triệu đồng; phối hợp với HĐND, UBND thị trấn tổ chức 20 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND thị trấn; tham mưu Đảng ủy thị trấn tổ chức 12 cuộc tiếp xúc đối thoại với nhân dân…

Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ có ý nghĩa to lớn và quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến, Ủy viên Ban thương vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương nhiệm kỳ 2024 - 2029
Đồng chí Phạm Đăng Năm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Mường Khương phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến quý báu, cách làm, mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận tại cơ sở.

Tại Đại hội này đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị Ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc thị trấn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương khóa XXIV gồm 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch, 1 Ủy viên Thường trực.

Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt

Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương khóa XXIV. Nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tặng quà các vị Ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương khóa XXIII không tham gia Ủy viên Ủy ban mặt trận thị trấn khóa mới
Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn trao giấy khen cho các tập thể
Mạnh Cường