Đoàn công tác Sở xây dựng tỉnh Lào Cai, khảo sát, quy hoạch đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Mường Khương
  Đoàn công tác Sở xây dựng tỉnh Lào Cai do đồng chí Phí Công Hoan - Giám đốc Sở Xây dựng vừa có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc khảo sát, quy hoạch đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cùng các ban, ngành của huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó đoàn đã đi khảo sát thực tế tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện như khu vực dự kiến thị trấn Mường Khương - Khu Ngam A - Cánh đồng Mã Tuyển (khu vực quy hoạch xây dựng khu hành chính mới) – Khu vực dự kiến quy hoạch khu logistics (cách cửa khẩu 3,5 km) - Cửa Khẩu Mường Khương, khu kinh tế cửa khẩu, quy hoạch khu vực liên trường cấp 1 và 2 xã Cao Sơn….

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những vướng mắc, khó khăn, và đưa ra những giải pháp trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện

Các Đại biểu phát biểu thảo luận

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phí Công Hoan - Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị: UBND huyện Mường Khương cần đẩy nhanh các tiến độ về hồ sơ, kế hoạch, các văn bản các dự án cần đầu tư trong thời gian tới. Các đơn vị chuyên môn cần có phương án trong việc giải phóng mặt bằng. Các dự án triển khai đều phải công khai minh bạch, sắp xếp tái định cư phù hợp để tạo sự đồng thuận trong dân.

Đồng chí Phí Công Hoan - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc

Kim Huệ - Văn Phà