Hội CTĐ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dìn Chin
    Nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn huyện Mường Khương. Sáng 28/3/2024, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Mường Khương, Đảng ủy, HĐND - UBND xã Dìn Chin tổ chức, Lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dìn Chin. Dự Lễ ký kết có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai.

Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện thăm gia đình em Lồ Thị Kiều Oanh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã ký cam kết nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi là em Lồ Thị Kiều Oanh, dân tộc Mông, sinh năm 2017, hiện đang học lớp 2 trường Tiểu học bán trú – THCS Lồ Sử Thàng, xã Dìn Chin; với mức đỡ đầu cho em hàng tháng là 300.000 đồng/tháng, số tiền này cũng nhằm hỗ trợ cho em về kinh phí học tập. Với mong muốn em Oanh mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã ký cam kết với gia đình, nhà trường nhận đỡ đầu em Lồ Thị Kiều Oanh

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, HĐND - UBND xã Dìn Chin đã trao các phần quà động viên em Lồ Thị Kiều Oanh.

Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, HĐND - UBND xã Dìn Chin trao các phần quà động viên em Lồ Thị Kiều Oanh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Hội CTĐ tỉnh Lào Cai đối với công tác an sinh xã hội, giúp các trẻ em mồ côi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Văn Phà - Kim Huệ