Mường Khương: Mở đợt kiểm tra các cơ sở karaoke trên địa bàn
 Ngày 16/9/2022 Lực lượng liên ngành trực thuộc Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Mường Khương mở đợt kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trong toàn huyện.

Đội kiểm tra liên ngành kiểm tra Chủ cơ sở Karaoke 86 Mường Khương

Bước đầu kiểm tra cho thấy các cơ sở Karaoke cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện về hành lang thoát hiểm; thiết bị cảnh báo, phòng cháy, chữa cháy; hệ thống điện, âm thanh, ánh sáng… Chủ cơ sở có ý thức tốt chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Các cơ sở thiết kế, lắp đặt biển quảng cáo của công trình bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, kết cấu, vật liệu, chiếu sáng được quy chuẩn về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên một số cơ sở vẫn chưa thực hiện tốt công tác PCCC, trong 9 tháng đầu năm2022 trong quá trình kiểm tra tuyên truyền, hướng dẫn, Công an huyện Mường Khương đã cho dừng hoạt động 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke kết hợp thu hồi Giấy chứng nhận không đủ điều kiện về an ninh, trật tự và thông báo đến các cơ quan ban ngành quản lý trực tiếp cơ sở. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Mường Khương có tổng cộng 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke và không có cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, vũ trường.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (2)