Mường Khương sôi nổi “Ngày hội thanh niên”

Sáng ngày 12/10/2021, tại Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương, Huyện Đoàn Mường Khương phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai và Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương đã tổ chức “Ngày hội thanh niên” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Quang cảnh ngày hội Thanh niên.

Đồng chí Long Thị Thu Hà, Bí thư Huyện Đoàn Mường Khương phát biểu khai mạc Ngày hội thanh niên.

Đây là hoạt động bổ ích dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên. Qua các hoạt động nhằm bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng xã hội. Đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên nói chung và thanh niên dân tộc nói riêng. Ngày hội góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mường Khương với nhiều hoạt động thiết thực hơn. Bên cạnh đó góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ truyền thống của các dân tộc thiểu số.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương biểu diễn tại ngày hội thanh niên.

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ đến học sinh Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương; tặng 25 suất quà trong chương trình triệu túi an sinh của Huyện Đoàn Mường Khương cho các gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tặng 40 mũ bảo hiểm cho học sinh; hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy an toàn. Tại ngày hội thanh niên, Huyện Đoàn Mường Khương đã tổ chức ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện bảo đảm trật tự, xử lý tình huống bất thường về giao thông tại cụm Cao Sơn.

Cán bộ Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Mường Khương

tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Học sinh trả lời kiến thức về Luật giao thông đường bộ.

Huyện Đoàn Mường Khương tặng quà cho học sinh và các gia gia đình hộ nghèo

Công an huyện Mường Khương tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương.

Kỹ thuật viên Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm cho học sinh.

Kỹ thuật viên Công ty Honda Tiến thành Lào Cai hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy.

Thực hành kỹ năng điều khiển xe máy.

Ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện bảo đảm trật tự, xử lý tình huống

bất thường về giao thông cụm Cao Sơn.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mương (13)