UBND xã Tả Ngài Chồ ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học xã

Sáng ngày 13/5 UBND xã Tả Ngài Chồ đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học xã. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Công an tỉnh Lào cai, huyện Mường Khương, cấp ủy, chính quyền xã, đại diện các trường học trên địa bàn.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại úy Tráng Hồ - Trưởng Công an xã Tả Ngài Chồ thông qua Quyết định thành lập công trường ATGT tại Trường Tiểu học xã

Tả Ngài Chồ là một xã vùng cao của huyện có tuyến đường Quốc lộ 4D đi qua. Bên cạnh đó do các trường học nằm ngay trên trục đường chính thuộc khu vực trung tâm xã, lượng xe cơ giới qua lại đông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT và nhiều yếu tố phức tạp khác. Trước tình hình đó, Ban công an xã Tả Ngài Chồ đã đề xuất việc xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông giữa các ban, ngành, đoàn thể địa phương với Trường Tiểu học xã. Theo đó thành lập 01 tổ quản lý và thực hiện gồm 09 thành viên do đồng chí Phó hiệu trưởng Trường tiểu học xã làm tổ trưởng và xây dựng quy chế hoạt động cụ thể.

Đông đảo các em học sinh Trường Tiểu học xã Tả Ngài Chồ tham gia buổi lễ ra mắt

Các ban ngành đoàn thể, các thành viên tham gia mô hình ký cam kết

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tuyên truyền và tặng quà cho Trường Tiểu học xã Tả Ngài Chồ

Việc xây dựng và ra mắt mô hình " Cổng trường học an toàn giao thông" nhằm tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học tại các trường học, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc giáo dục và bảo vệ thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, việc thực hiện mô hình cũng nhằm hạn chế mất ATGT trong trường học; củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, Công an các cấp và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng Trường học an toàn giao thông, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (6)